News

Chuẩn bị hồ sơ thiết kế kiến trúc - nội thất

Chuẩn bị hồ sơ thiết kế kiến trúc - nội thất

 Lưu ý đầu tiên khi thiết kế :
 

-Trước tiên bạn cần hiểu nhu cầu cơ bản của gia đình về ngôi nhà mới  như:số lượng phòng ,diện tích và vị trí của các phòng trong nhà,cá tính riêng  và vật dụng trang trí nội thất sẽ sử dụng ,không gian dự trữ ,nhà xe ,sân phơi ,vườn nhỏ ,bồn chứa nước ,kho .....

-Lưu ý những thay đổi trong tương lai của gia đình bạn ,như:đám cưới và gia đình sẽ có thêm người ,con cháu có ở chung không .....

-Nên tham khảo ý kiến tất cả các thành viên trong gia đình trước khi thông qua những kế hoạch lần cuối 

-Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên tất cả những thông tin đã đề cập trên 

-Tập hợp và ghi lại tất cả những thông tin ở trên khi tiến hành thiết kế cho căn nhà của bạn để sau này làm việc với  kiến trúc sư .

 

Bạn nên lưu ý để chọn đơn vị Thiết kế chuyên sâu về lĩnh vực nhà ở để hồ sơ bản vẽ công trình được đầy đủ và phương án thiết kế tối ưu nhất.

Các bản vẽ về phần thiết kế Kiến trúc

- Hồ sơ xin phép xây dựng: Là 3 tập hồ sơ khổ giấy A3 có dấu của đơn vị tư vấn, giấy phép kinh doanh, chứng chỉ hành nghề...

- Hồ sơ Kiến Trúc: Bao gồm các bản vẽ mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, phối cảnh 3D... Là phần quan trọng nhất của toàn bộ thiết kế.

- Hồ sơ chi tiết cấu tạo: Bao gồm các bản vẽ chi tiết cấu tạo để thi công các phần của nhà như mái, cửa, vệ sinh, ban công, cầu thang...

- Hồ sơ trần, tường, sàn: Chi tiết mặt bằng trần các diện tường và sàn nhà...

- Hồ sơ bố trí đồ đạc: Bố trí sắp xếp đồ đạc vào từng phòng theo công năng sử dụng.

- Hồ sơ điện nước: Bao gồm các bản vẽ cấp điện sinh hoạt, cấp và thoát nước sinh hoạt, chống sét, điện thoại...

- Hồ sơ kết cấu: Bao gồm các bản vẽ chi tiết triển khai hệ kết cấu chịu lực bê tông cốt thép, để đảm bảo độ an toàn, bền vững của nhà.

- Hồ sơ dự toán: Bóc tách chi tiết chi phí xây dựng của từng phần hạng mục và tổng thể cả nhà.

Các bản vẽ về phần thiết kế Nội thất

- Mặt bằng chi tiết bố trí đồ đạc nội thất.

- Phối cảnh nội thất 3D: Là các ảnh 3 chiều mô phỏng bằng máy tính không gian nội thất như đã xây dựng xong để chủ nhà có thể hình dung được và điều chỉnh màu sắc, vật liệu theo ý thích.

- Hồ sơ chi tiết cấu tạo đồ đạc: Là các bản vẽ trích chi tiết cấu tạo của từng đồ đạc làm cơ sở cho thợ thi công, sản xuất.

- Chi tiết trần, tường, sàn.

- Hồ sơ điện nước.

Other Posts
Ngành xây dựng Trung Quốc phải đối mặt với khoản đáo hạn trái phiếu kỉ lục 18 tỉ USD trong và ngoài nước trong quý I/2019. Con số đó dự đoán sẽ tăng gấp đôi nếu các nhà đầu tư yêu cầu trả sớm cho những trái phiếu này, theo số liệu tổng hợp từ Bloomberg.
Sau những cân nhắc về việc xây biệt thự hay nhà cuối cùng gia chủ đã đưa ra quyết định là làm nhà ở khu trung tâm thành phố. Với diện tích tương đối lớn, mong muốn đặt ra khi thiết kế ngôi nhà này là sự hiện đại, đơn giản, tinh tế. Bởi lẽ với họ, ở là phải đẹp phải thấy yêu và..
Một trong những phong tục hay quan niệm của ông cha ta khi chuẩn bị về nhà mới, hay có nơi còn gọi là lễ nhập trạch là điều quan trọng nhất. Khi làm nhà mới thì có ba nghi lễ không nên bỏ qua là Lễ động thổ ( xin phép Thổ Công ở khu đất đó để đào móng bắt đầu quá trình xây dựng), thứ 2 là..
Công nghệ mới sản xuất cát nhân tạo. Máy nghiền rôto trục đứng sử dụng công nghệ "Gối đệm không khí" do Nga chế tạo có thể có thể nghiền đá thành cát, tạo ra những hạt cát nhỏ hơn 5mm và có kích thước đồng đều...
Để có một ngôi nhà như mong muốn, trước khi làm nhà các gia chủ cần phải có một quá trình chuẩn bị chu đáo, từ việc xem tuổi đến cân nhắc các nhu cầu trong gia đình, tính toán thiết kế cũng như việc lựa chọn nhà thầu, chi phí đầu tư...